Sản phẩm - Dịch vụTích hợp hạ tầng CNTT

Thứ tư, 21/08/2019, 09:47 Facebook Twitter Google++ Buzz Zing Go.vn

Hệ thống phần mềm Thị trường điện

01/10/2012

Cùng với sự phát triển thị trường điện Việt Nam, Trung tâm Công nghệ thông tin đã xây dựng các hệ thống phần mềm thực hiện phục vụ thị trường điện đáp ứng quy định thị trường điện Việt Nam và nghiệp vụ riêng của các nhà máy tại Việt Nam.

TTDx.jpgHệ thống bao gồm các phần mềm sau:

 

• Phần mềm tính toán và chào giá
• Phần mềm thanh toán
• Phần mềm quản lý mệnh lệnh điều độ
• Hệ thống thu thập số liệu đo đếm
Lợi ích
- Giúp đơn vị tính toán được bản chào nhanh chóng và hiệu quả nhất, tăng hiệu suất kinh doanh và khả năng cạnh tranh của đơn vị.
- Giúp đơn vị tiết kiệm được chi phí do phần mềm được cung cấp với chi phí thấp hơn nhiều so với phần mềm tương tự của nước ngoài.
- Đáp ứng đặc thủ của Việt Nam và luôn được cập nhật thay đổi quy định trị trường điện Việt Nam và nâng cấp ngày càng tốt hơn
- Công cụ đắc lực trợ giúp lãnh đạo nhà máy điện quản lý và  kiểm soát toàn bộ quá trình kinh doanh nhằm tối đa hóa lợi nhuận và giảm thiểu chi phí.
Tính năng    
- Quản lý thông tin: Quản lý thông tin phục vụ quá trình chào giá và lập hồ sơ thanh toán bao gồm các thông tin: thị trường, vận hành, hợp đồng, số liệu kế hoạch, thuỷ văn ..
- Tính toán và Chào giá: Hỗ trợ người dùng từ khâu lập phương án chào giá đến tính bản chào, duyệt bản chào, đánh giá bản chào và xuất gửi file chào. Ngoài ra còn hỗ trợ người dùng các tiện ích về xem nhật ký gửi file chào, dự báo,…
- Hỗ trợ Thanh toán: Tính toán sản lượng thanh toán, doanh thu điện năng và doanh thu dịch vụ phụ cho nhà máy.
- Quản lý mệnh lệnh điều độ: Quản lý thông tin từ quá trình ra lệnh của A0 đến quá trình nhận lệnh và kết quả thực hiện lệnh.
- Thu thập số liệu đo đếm: Thu thập số liệu từ các công tơ điên từ về nhà máy. Gửi số liệu lên thị trường.

TTD.JPG
Thông tin kỹ thuật    
- Công cụ phát triển: VB .Net 2003
- Môi trường chạy: Mạng LAN/WAN
- Hệ quản trị CSDL: SQL Server 2000