Tin tức

Thứ hai, 21/10/2019, 12:40 Facebook Twitter Google++ Buzz Zing Go.vn

Công đoàn EVNICT: Tổng kết công tác năm 2018 và nhiệm vụ trọng tâm năm 2019

21/03/2019

Ngày 21/3, Công ty Viễn thông Điện lực và Công nghệ thông tin (EVNICT) đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác công đoàn năm 2018 và nhiệm vụ trọng tâm năm 2019.

Toàn cảnh hội nghị 

Tham dự Hội nghị có ông Nguyễn Văn Phúc, ông Nguyễn Trường Giang - Phó Giám đốc Công ty, cùng đại diện các tổ trưởng/ tổ phó công đoàn trong Công ty. Ông Ngô Phú Cường - Chủ tịch Công đoàn chủ trì Hội nghị.

Hiện nay, tổng số CNV và NLĐ trong Công ty là 360 người, 100% NLĐ là đoàn viên công đoàn. Thực hiện chủ đề năm 2018 của Tập đoàn Điện lực Quốc gia Việt Nam “Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực”, Công đoàn EVNICT luôn bám sát vào thực hiện nhiệm vụ SXKD của Công ty hàng năm. Công đoàn đã phối hợp cùng chuyên môn, chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên, công nhân viên chức, lao động. Tuyên truyền, vận động CNVCLĐ các chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước, tổ chức nhiều hoạt động nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần cho đoàn viên, người lao động. Tổ chức các phong trào thi đua, xây dựng công đoàn vững mạnh.

Công đoàn đã tham gia giám sát kiểm tra, thực hiện chế độ chính sách về An toàn vệ sinh lao động, đẩy mạnh phong trào “Xanh - Sạch - Đẹp” trong Công ty. Đảm bảo 100% CNVCLĐ làm việc trực tiếp được đào tạo bắt buộc để cấp chứng chỉ an toàn đủ điều kiện để làm việc tại các địa điểm làm việc có quy định bắt buộc về bậc an toàn.

100% Người lao động được khám sức khỏe định kỳ hàng năm do Tập đoàn Điện lực Việt Nam tổ chức. Danh mục khám chữa bệnh được bổ sung thêm nhiều hạng mục so với quy định của Bộ LĐTB&XH.

Công tác an sinh – xã hội và các hoạt động từ thiện xã hội khác được công đoàn Công ty quan tâm tổ chức. Công đoàn phối hợp với chuyên môn trích từ Quỹ tương trợ xã hội của Công ty trợ cấp 01 nữ CNVCLĐ nghỉ chế độ hưu trí mức 2.000.000 đồng. 100% CNVCLĐ đã tích cực hưởng ứng tham gia đóng góp Ủng hộ Quỹ tương trợ xã hội năm 2018 do CĐ ĐVN và EVN phát động với số tiền 118.530.091 đồng; Đóng góp quỹ nữ CNVCLĐ EVN năm 2018 với số tiền 5 triệu đồng.

Trong năm 2018, công đoàn đã thực hiện thăm hỏi 52 lượt CNVCLĐ ốm đau với số tiền 26.000.000 đồng. Phối hợp với chuyên môn trích từ Quỹ Phúc lợi của Công ty thăm động viên CBCNV phòng GPQLKD Điện làm thêm ngoài giờ năm 2018 với tổng số tiền thăm hỏi là 11.452.000 đồng.

Công đoàn cũng góp phần nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần cho đoàn viên, người lao động bằng việc hỗ trợ chi phí thuê sân tập bóng đá cho đoàn viên nam khu vực Hà Nội, khu vực miền Trung và TP Hồ Chí Minh trong năm 2018; Hỗ trợ kinh phí bổ sung duy trì phong trào bóng đá trong Công ty cho đoàn viên nam khu vực Hà Nội.

Từ tháng 10-11/2018, Công đoàn, Đoàn thanh niên phối hợp với chuyên môn tổ chức giải thể thao truyền thống hàng năm cho CBCNV với các bộ môn bóng đá nam, cầu lông (đơn nam, đôi nam, đôi nam nữ), bóng bàn (đôi nam, đôi nam nữ), tennis, bơi thu hút khoảng 140 lượt CNVCLĐ tham gia. Phối hợp với chuyên môn tổ chức nghỉ mát cho các gia đình CNVCLĐ để tạo điều kiện cho các gia đình giao lưu, trao đổi kinh nghiệm nuôi dạy con ngoan học giỏi.

Đặc biệt các hoạt động chăm lo cho nữ CNVCLĐ và con CNVCLĐ được Công đoàn luôn quan tâm chăm lo. Công đoàn đã phối hợp với chuyên môn tổ chức các hoạt động Kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3/2018 và 88 năm Ngày thành lập Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam 20/10/2018 với số tiền 94.670.000 đồng từ Quỹ Phúc lợi Công ty. Phối hợp với chuyên môn tặng quà cho các cháu thiếu niên nhi đồng nhân dịp Quốc tế thiếu nhi 1/6, khen thưởng  con CBCNVC Công ty có thành tích trong học tập năm học 2017-2018, tặng quà cho CBCNV nhân ngày Trung thu. Tổng số tiền dành cho con CBCNV trong các hoạt động là 230.050.000 đồng từ quỹ phúc lợi và Công đoàn Công ty. Phối hợp với chuyên môn tổ chức tặng quà khen thưởng các cháu là con CNVCLĐ đạt kết quả tốt trong năm học 2017-2018; Tổng số 240 cháu với số tiền khen thưởng là 47.050.000 đồng từ quỹ phúc lợi Công ty.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã có nhiều ý kiến góp ý như: Cần bổ sung cơ chế cho chế độ nghỉ dưỡng, thăm quan đối với những trường hợp không thể tham gia được do thai sản, con nhỏ, bận trực, ốm đau ... ; Tổ chức thêm những lớp tập huấn bổ sung kiến thức nghiệp vụ về công đoàn cho các tổ trưởng công đoàn; Với những đơn vị thường xuyên phải tiếp xúc với các đơn vị trong/ ngoài EVN, lãnh đạo EVNICT cần được đào tạo thêm về ăn mặc, cách tiếp xúc.. để hình ảnh nhân viên EVNICT ngày càng chuyên nghiệp hơn; Bổ sung thêm lần xét nghiệm máu sau 6 tháng của đợt khám sức khỏe định kỳ để CBCNV theo dõi tình trạng sức khỏe được tốt hơn... Những ý kiến này sẽ được Công đoàn EVNICT xem xét và kiến nghị chuyên môn.

Năm 2019, Công đoàn EVNICT sẽ tiếp tục tham gia phối hợp với chuyên môn động viên CNVCLĐ phấn đấu đảm bảo kế hoạch SXKD, tối ưu hóa chi phí, hoàn thành nhiệm vụ năm 2019 nhằm đảm bảo các chế độ, chính sách có liên quan trực tiếp đến người lao động; đảm bảo việc làm và thu nhập cho người lao động. Phối hợp với chuyên môn trong công tác An toàn - Vệ sinh lao động của CNVCLĐ, xây dựng môi trường làm việc “Xanh – Sạch – Đẹp”. Phối hợp với chuyên môn thực hiện các nội dung liên quan đến công tác đối thoại. Rà soát các quy chế, quy định để triển khai cụ thể hóa nội dung Thỏa ước lao động tập thể. Đẩy mạnh phong trào thi đua trong lao động sản xuất, động viên khuyến khích cá nhân và tập thể đóng góp ý tưởng, sáng kiến trong góp phần nâng cao năng suất lao động, hợp lý hóa sản xuất. Thực hiện phổ biến tuyên truyền về Văn hóa doanh nghiệp trong CNVCLĐ của Công ty. Thực hiện công tác chính sách xã hội, các hoạt động chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho CNVCLĐ nói chung và CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo…Quản lý tốt công tác tài chính công đoàn Công ty.

 

Năm 2018, công đoàn EVNICT được vinh dự là 1 trong 16 tập thể được nhận bằng khen của Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam vì  thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh năm 2018.

Ông Phạm Dương Minh - Giám đốc Công ty, vinh dự nhận được bằng khen toàn diện của BCH công đoàn Điện lực Việt Nam, vì thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh năm 2018.

Chị Hoàng Thị Thái - UVBCH, trưởng Ban Tài chính Công đoàn, trưởng Ban nữ công EVNICT, được trao kỷ niệm chương "Vì sự phát triển của Phụ nữ Việt Nam" của Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam.

Chị Nguyễn Thúy Hồng - Ban nữ công, CĐ EVNICT được nhận bằng khen của BCH công đoàn Điện lực Việt Nam, vì thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua "Giỏi việc nước, đảm việc nhà" và hoạt động nữ công năm 2018.

Anh Hà Mạnh Tuyến - Ủy viên BCH Đoàn thanh niên,  công đoàn EVNICT được nhận bằng khen của BCH công đoàn Điện lực Việt Nam, vì thành tích xuất sắc trong phong trào "Văn hóa, Thể thao" năm 2018.

 

Một số hình ảnh tại Hội nghị:

Ông Nguyễn Văn Phúc, ông Nguyễn Trường Giang - Phó Giám đốc Công ty tham dự Hội nghị.

Ông Ngô Phú Cường - Chủ tịch Công đoàn chủ trì Hội nghị.

 

Đại diện các tổ trưởng/ tổ phó công đoàn trong Công ty.

 

Đại diện các tổ công đoàn đóng góp ý kiến tại Hội nghị.

Ông Ngô Phú Cường - Chủ tịch Công đoàn trao bằng khen của BCH công đoàn Điện lực Việt Nam cho anh Hà Mạnh Tuyến - Ủy viên BCH Đoàn thanh niên vì thành tích xuất sắc trong phong trào "Văn hóa, Thể thao" năm 2018.

Ông Ngô Phú Cường - Chủ tịch Công đoàn trao bằng khen của BCH công đoàn Điện lực Việt Nam cho chị Nguyễn Thúy Hồng - Ban nữ công, CĐ EVNICT vì thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua "Giỏi việc nước, đảm việc nhà" và hoạt động nữ công năm 2018.

Phó Giám đốc Nguyễn Văn Phúc trao kỷ niệm chương "Vì sự phát triển của Phụ nữ Việt Nam" của Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam cho chị Hoàng Thị Thái - UVBCH, trưởng Ban Tài chính Công đoàn, trưởng Ban nữ công EVNICT.