Tin tức

Thứ năm, 21/11/2019, 02:30 Facebook Twitter Google++ Buzz Zing Go.vn

Tăng cường hợp tác về công nghệ thông tin - điện lực giữa EVNICT và KEPCO KDN

01/06/2019

Ngày 8/5/2019 tại Hà Nội, Công ty Viễn thông điện lực và CNTT (EVNICT) đã ký kết bản ghi nhớ hợp tác với Công ty KEPCO KDN (Hàn Quốc).

Theo đó, EVNICT và KEPCO KDN mong muốn tìm kiếm các cơ hội hợp tác, hỗ trợ, chia sẻ và trao đổi kinh nghiệm về công nghệ thông tin trong lĩnh vực Năng lượng & Tiện ích (ví dụ như Hệ thống quản lý thông tin doanh nghiệp, AMR, GIS, Điều khiển tự động, Lưới điện thông minh, v.v.), đặc biệt trong công nghiệp 4.0, K-GIS và đào tạo về Power ICT.

 Đồng thời thường xuyên trao đổi thông tin kinh doanh để hiểu hơn về môi trường kinh doanh trên cơ sở các lợi ích được đề ra trước đó và các dự án.

Ông Phạm Dương Minh- Giám đốc EVNICT phát biểu tại lễ ký kết.

Trong kỷ nguyên số của cách mạng công nghiệp 4.0, EVNICT hi vọng rằng, với kinh nghiệm triển khai các sản phẩm CNTT tiên tiến, KEPCO KDN sẽ cung cấp các khóa đào tạo phù hợp nhằm nâng cao kiến thức của đội ngũ chuyên gia CNTT của EVNICT, và cùng chúng tôi nghiên cứu, tìm kiếm cơ hội hợp tác trong lĩnh vực CNTT ứng dụng trong ngành điện, đặc biệt là hệ thống Quản lý doanh nghiệp, AMR, GIS, Tự động hóa, Lưới điện thông minh, KGIS…  mang lại hiệu quả cao trong công tác điều hành sản xuất kinh doanh điện năng của EVN.

 

 Việc tiếp tục ký kết gia hạn Biên bản ghi nhớ giữa EVNICT và KEPCO KDN có ý nghĩa vô cùng quan trọng, thể hiện sự gắn kết mạnh mẽ hơn nữa, cũng như niềm tin tưởng của cả 2 đơn vị vào sự phát triển của ngành điện lực hai quốc gia". Ông Phạm Dương Minh- Giám đốc EVNICT cho biết.


Ông Park Seong Chul, Tổng giám đốc Công ty KEPCO KDN cho rằng, buổi lễ ký kết MOU sẽ trở thành cơ hội thúc đẩy các chương trình giao lưu kỹ thuật và triển khai các dự án hợp tác trong lĩnh vực công nghệ thông tin- truyền thông, năng lượng tái sinh mới của ngành điện lực Việt Nam và Hàn Quốc. Đặc biệt, hai bên sẽ tập trung hợp tác vào các lĩnh vực chính như đào tạo kỹ thuật, cách mạng công nghiệp 4.0, K-GIS. Qua đó, hai bên sẽ nâng cao khả năng cạnh tranh không chỉ trên thị trường Việt Nam, Hàn Quốc mà còn trên trường quốc tế. Đồng thời đóng vai trò chủ đạo trong việc tìm kiếm và nghiên cứu những công nghệ mới trong lĩnh vực năng lượng ICT. "Thông qua lễ ký kết MOU lần này, KEPCO KDN và EVNICT sẽ đạt được cơ hội trở thành doanh nghiệp chuyên về năng lượng ICT hàng đầu thế giới, doanh nghiệp tiên phong trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0" - ông Park Seong Chul nhấn mạnh.
 

 

Ông Park Seong Chul- Tổng Giám đốc KEPCO KDN phát biểu tại lễ ký kết. 

Mối quan hệ hợp tác giữa EVN nói chung và EVNICT nói riêng với KEPCO KDN được hình thành cách đây 2 năm, kể từ năm 2017. Hai đơn vị đã đồng hành cùng nhau, chia sẻ thông tin cũng như kinh nghiệm trong lĩnh vực hoạt động. KDN là một đơn vị rất mạnh về công nghệ, kinh nghiệm thực tế trong ngành điện và đạt được nhiều thành công của Tập đoàn điện lực Hàn Quốc KEPCO trong việc xây dựng, phát triển, ứng dụng các sản phẩm về CNTT, Viễn thông, tự động hóa…
 

Ông Đặng Hoàng Hải- Cục trưởng Cục thương mại điện tử và kinh tế số Bộ Công thương phát biểu tại lễ ký kết.

KEPCO KDN là một công ty của Chính phủ Hàn Quốc tham gia vào việc cung cấp các giải pháp Công nghệ thông tin, tự động hóa và Kỹ thuật trong các lĩnh vực của ngành điện, trên toàn thế giới bao gồm cả Việt Nam. KDN có chuyên môn trong việc thiết kế, mua sắm, kỹ thuật, triển khai, vận hành và bảo trì các dự án bao gồm nhưng không giới hạn như AMR/AMI, lưới điện thông minh, lưới điện siêu nhỏ, năng lượng tái tạo, giải pháp lưu trữ năng lượng, v.v. cung cấp dịch vụ tư vấn cho các ngành công nghiệp tiện ích.

Phó Giám đốc EVNICT Phạm Ngọc Hiển trả lời phỏng vấn Đài truyền hình kỹ thuật số VTC bên lề lễ ký kết.

Được thành lập từ những năm 1981, EVNICT là đơn vị đầu mối và nòng cốt của EVN trong lĩnh vực nghiên cứu, xây dựng, triển khai và vận hành ổn định, tin cậy hệ thống (1) Viễn thông dùng riêng, (2) các hệ thống phần mềm dùng chung toàn tập đoàn, (3) các sản phẩm tự động hóa đảm bảo phục vụ tốt công tác điều hành và kinh doanh điện năng của EVN.