Tin tức

Thứ sáu, 10/04/2020, 10:27 Facebook Twitter Google++ Buzz Zing Go.vn

Đoàn thanh niên EVNICT nhận giải thưởng "Ý tưởng sáng tạo trẻ ngành điện lực Việt Nam"

01/12/2019

Kết thúc cuộc thi Ý tưởng sáng tạo trẻ ngành Điện lực Việt Nam, Đoàn thanh niên Công ty Viễn thông điện lực và Công nghệ thông tin (EVNICT) xuất sắc nhận giải thưởng với sáng kiến về "Xây dựng, triển khai trục liên thông gửi/nhận văn bản điện tử giữa các đơn vị trong EVN”.

Đại diện ĐTN EVNICT nhận giải thưởng cho Ý tưởng sáng tạo trẻ ngành điện lực Việt Nam

Cuộc thi Ý tưởng sáng tạo trẻ ngành Điện lực Việt Nam đã thu hút nhiều đơn vị trong Tập đoànĐiện lực Việt Nam (EVN) tham gia.. Tổng kết có 43 bài dự thi thuộc các lĩnh vực Công nghệ thông tin, Quản lý năng lượng, Quản trị nội bộ, Sữa chữa vận hành, Viễn thông &Scada (trong đó lĩnh vực Công nghệ thông tin có 12 bài tham dự) . Bài dự thi của EVNICT đạt điểm cao thứ nhì trong số 12 ý tưởng tham gia cuộc thi với sáng kiến về "Xây dựng, triển khai trục liên thông gửi/nhận văn bản điện tử giữa các đơn vị trong EVN” của nhóm tác giả: Phan Thế Đại (Trưởng nhóm), Đỗ Văn Bình, Trịnh Tiến Hưng, Hà Mạnh Tuyến (thành viên) đến từ phòng Quản lý chất lượng..

Ý tưởng về Trục liên thông văn bản của EVN ICT đã được nghiên cứu và triển khai trong tập đoàn từ năm 2018 và đã đạt được kết quả khả quan. Trục liên thông văn bản điện tử giữa các đơn vị đã giải quyết được các hạn chế lớn của mô hình kết nối cũ điểm - điểm. Từ giữa năm 2018 đến hết 11/2019 đã có
86.974 văn bản, 112.671 file đính kèm, 136.758 giao dịch được thực hiện. Hiện đã có tổng số 35/35 đơn vị được cài đặt trục (hết tháng 12/2018), các đơn vị thành viên thuộc EVN (cấp 2) đã liên thông được văn bản giữa các đơn vị và các đơn vị đã có thể gửi văn bản cho nhau theo danh sách khai báo trên trục liên thông. Đồng thời đã liên thông văn bản giữa các đơn vị thành viên (cấp 3, 4) thuộc Tổng công ty. .

 

Ban tổ chức đã trao 10 ý tưởng sáng tạo trẻ ngành Điện lực Việt Nam.

 Trục liên thông văn bản của EVN phát triển trên nền tảng công nghệ ESB mã nguồn mở, công nghệ dựa trên mô hình SOA được sử dụng rộng rãi và được đánh giá nằm trong top 10 những EBS mã nguồn mở tốt nhất. Trục liên thông văn bản đã hỗ trợ công tác quản lý, điều hành, nâng cao năng suất lao động, giảm thiểu chi phí. Tính riêng chi phí để gửi văn bản/tài liệu qua bưu điện hiện chỉ còn khoảng 12 triệu đồng/tháng, thậm chí có tháng chỉ là 7 triệu đồng. Trước đó khi chưa áp dụng ký số mỗi tháng EVN phải chi phí cho việc này là khoảng trên 40 triệu đồng). 

.Cuộc thi ý tưởng sáng tạo trẻ ngành Điện lực Việt Nam lần đầu được tổ chức trong khuôn khổ các hoạt động kỷ niệm 65 năm ngày Truyền thống ngành Điện lực Việt Nam (21/12/1954-21/12/2019). 

Cuộc thi nhằm tìm kiếm và tôn vinh những cá nhân, tập thể là đoàn viên, thanh niên có công trình, sản phẩm sáng tạo, xuất sắc được áp dụng trong học tập, công tác, lao động sản xuất, khơi dậy tiềm năng, phẩm chất sáng tạo của Thanh niên EVN. 

Ban tổ chức đã trao 10 ý tưởng sáng tạo trẻ ngành Điện lực Việt Nam. Các ý tưởng này đều đã được áp dụng thực tiễn và mang lại hiệu quả cao.

EVNICT