Tin tức

Thứ sáu, 10/04/2020, 10:42 Facebook Twitter Google++ Buzz Zing Go.vn

EVN tổ chức Lễ công bố "Cung cấp Hợp đồng điện tử"

01/12/2019

Ngày 12/12/2019 tại Hà Nội, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã chính thức tổ chức Lễ công bố "Cung cấp Hợp đồng điện tử" với khách hàng sử dụng điện.

Toàn cảnh Lễ công bố "Cung cấp Hợp đồng điện tử"
 
Tham dự Lễ công bố, có ông Trịnh Quốc Vũ, Phó Vụ trưởng Vụ Tiết kiệm Năng lượng; ông Nguyễn Duy Hoàng, Phó Cục trưởng, Cục Kiểm soát Thủ tục hành chính, Văn phòng Chính phủ; ông Hồ Công Trung, Phó Vụ trưởng, Vụ Năng lượng, UB Quản lý vốn Nhà nước tại Doanh nghiệp; ông Nguyễn Mạnh Hùng, Chủ tịch Hội Bảo vệ Người tiêu dùng Việt Nam...
 
Về phía Tập đoàn Điện lực Việt Nam có ông Trần Đình Nhân - Tổng giám đốc EVN; Ban thường vụ Đảng Ủy, các đ/c Thành viên Hội đồng thành viên, các đ/c Phó TGĐ EVN, lãnh đạo các Ban/ các đơn vị thành viên với 459 điểm cầu tại các đơn vị.
 
Phát biểu tại buổi lễ, Phó Tổng giám đốc EVN, ông Võ Quang Lâm cho hay, đây là sự kiện đánh dấu quá trình hoàn thành việc cung cấp các dịch vụ điện bằng phương thức điện tử, đem dịch vụ điện năng đến gần và thuận tiện hơn nữa với tất cả khách hàng sử dụng điện trong cả nước và là hoạt động thiết thực nhân dịp kỷ niệm 65 năm Ngày Truyền thống ngành Điện lực Việt Nam (21/12/1954 – 21/12/2019). 
 
Tính đến năm 2019, Tập đoàn đã cấp điện đến 100% số xã và 11/12 huyện đảo đã được EVN cung cấp điện trực tiếp qua điện lưới quốc gia hoặc các nguồn năng lượng tái tạo tại chỗ với tổng số hơn 28 triệu khách hàng trên cả nước.
 
Tại Hội nghị, ông Nguyễn Mạnh Hùng, Chủ tịch Hội Bảo vệ Người tiêu dùng Việt Nam cho biết: "Đây là tin vui của người tiêu dùng điện trong cả nước, việc áp dụng HĐ điện tử của EVN sẽ tạo thuận lợi hơn cho khách hàng thay vì phải trực tiếp đến các địa điểm giao dịch, thì từ nay KH chỉ việc giao dịch với ngành điện qua hình thức trực tuyến sẽ tiết kiệm thời gian đi lại cho hàng chục triệu người tiêu dùng".
 
"Việc đẩy mạnh tiến bộ khoa học công nghệ thể hiện sự thay đổi mang tính cách mạng của EVN. Lấy Khách hàng là trung tâm, chính vì vậy những năm gần đây công tác DVKH của EVN đã có những bước tiến đáng kể. Việc áp dụng Hợp đồng điện tử đã đánh dấu một bước tiến mới của EVN trong việc cung cấp dịch vụ điện, từng bước hiện thực hóa chủ chương của Chính phủ, hiện đại hóa các dịch vụ công, đẩy mạnh xây dựng nền kinh tế số, thể hiện hình ảnh một tập đoàn kinh tế nhà nước hướng tới sự chuyên nghiệp, thân thiện, hiện đại". Ông Nguyễn Mạnh Hùng, cho biết thêm.
 
Phát biểu tại Lễ công bố ông Trần Đình Nhân - Tổng giám đốc EVN, phát biểu: Trong 65 năm xây dựng và phát triển EVN với sứ mệnh đáp ứng đầy đủ nhu cầu về điện cho khách hàng với chất lượng và dịch vụ ngày càng tốt hơn. Toàn tập đoàn đã nỗ lực vượt qua nhiều khó khăn thách thức, để thực hiện đồng bộ các giải pháp để đáp ừng đủ nhu cầu về điện cho sự phát triển kinh tế xã hội của đất nước.
 
Trong những năm qua EVN đã nỗ lực nâng cấp cấp độ dịch vụ điện trực tuyến lên mức cao hơn, từ mức 1 & 2 vào tháng 12/2015 lên mức 3 vào tháng 12/2017 và cuối năm 2018 EVN đã chính thức công bố cung cấp các dịch vụ trực tuyến cấp độ 4. Đây là mức cao nhất trong cung cấp dịch vụ công trực tuyến tạo sự đồng thuận minh bạch cho khách hàng.
 
Việc triển khai "Cung cấp Hợp đồng điện tử" đánh dấu bước tiến mới trong dịch vụ kinh doanh của EVN. Đây là quyết tâm mạnh mẽ của EVN trong việc ứng dụng thành công của cách mạng công nghệ 4.0 gồm: Đưa hồ sơ điện tử, hóa đơn điện tử, thanh toán điện tử, giao dịch điện tử vào hoạt động kinh doanh dịch vụ theo đúng chủ chương của Chính phủ trong việc thực hiện hiện đại hóa các dịch vụ công, cải cách thủ tục hành chính, đẩy mạnh việc xây dựng nền kinh tế số.
 
EVN cam kết:
 
1. Đáp ứng mọi nhu cầu cung cấp dịch vụ điện hợp pháp cho khách hàng theo đúng chất lượng công bố đúng nội dung và thời gian theo yêu cầu.
 
2. Thực hiện cơ chế mở cửa từ khi tiếp nhận tới khi kết thúc dịch vụ, khách hàng chỉ cần giao dịch trực tuyến trên website CSKH sẽ được đáp ứng dịch vụ.
 
3. Đảm bảo đơn giản, thuận tiện, công khai, minh bạch Ví Tài khoản để giám sát.
 
Một số hình ảnh:
 
 
 
 
 
 
Phó Tổng giám đốc EVN, ông Võ Quang Lâm phát biểu 
 
 
Ông Nguyễn Mạnh Hùng, Chủ tịch Hội Bảo vệ Người tiêu dùng Việt Nam phát biểu
 
 
Thời khắc công bố "Cung cấp Hợp đồng điện tử"
 
 
Toàn cảnh hội nghị
 
Đội lễ tân hỗ trợ khách trải nghiệm dịch vụ
 

EVNICT