Tin tức

Thứ năm, 21/03/2019, 21:21 Facebook Twitter Google++ Buzz Zing Go.vn

Hội nghị triển khai kế hoạch năm 2018 của EVNICT

10/01/2018

Ngày 09/0/1/2018, Công ty Viễn thông và CNTT (EVNICT) đã tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch năm 2018. Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có ông Dương Quang Thành- Chủ tịch HĐTV EVN, ông Phạm Quang Huy- Phó Cục trưởng cục Điều tiết điện lực Bộ Công Thương, lãnh đạo EVN, lãnh đạo các Ban của EVN và các đơn vị.

 
Phát biểu tại Hội nghị, ông Phạm Dương Minh- Giám đốc Công ty cho biết, có thể nói, năm 2017 là năm mà EVNICT thực hiện khối lượng công việc nhiều nhất từ trước đến nay. Dù khối lượng công việc nhiều nhưng EVNICT luôn đảm bảo chất lượng và tiến độ hoàn thành. EVNICT đã có hệ thống VTDR tương đối ổn định khi tính sẵn sàng của hệ thống đạt trên 99%, nổi bật là hệ thống hội nghị truyền hình tiết kiệm đáng kể cho toàn Tập đoàn. Các sản phẩm, phần mềm CNTT góp phần đắc lực vào hoạt động kinh doanh của Tập đoàn, đáp ứng chủ đề năm 2017 của EVN là năm khoa học công nghệ. Các dịch vụ điện lực trực tuyến cũng có công sức lớn của các phần mềm CNTT mà EVNICT đã và đang triển khai. Với mảng tự động hóa, sản phẩm EVNScada đã được EVNICT làm tốt và đưa vào vận hành tại các đơn vị như trạm không người trực, trạm điều khiển từ xa...
 
 
Ông Phạm Dương Minh- Giám đốc EVNICT phát biểu tại Hội nghị.
 
Thời gian tới, EVNICT cam kết, các sản phẩm viễn thông, CNTT và tự động hóa sẽ được EVNICT tối ưu hóa và thực hiện việc tích hợp theo định hướng phát triển công nghệ 4.0 của Tập đoàn.
 
 
Ông Dương Quang Thành- Chủ tịch HĐTV EVN phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.
 
Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, ông Dương Quang Thành- Chủ tịch HĐTV EVN đánh giá cao nỗ lực của EVNICT trong thời gian qua.
 
Năm 2017, EVNICT đã vận hành hệ thống VTDR đảm bảo an toàn, ổn định đáp ứng yêu cầu vận hành hệ thống và đảm bảo nhu cầu của EVN. Công ty cũng đã quản lý tốt hạ tầng CNTT, đảm bảo vận hành hệ thống điện. Việc triển khai phát triển phầm mềm ERP được thực hiện tốt, đưa hệ thống tài chính quản lý thống nhất toàn tập đoàn. Phần mềm tự động hóa cơ bản được xây dựng cho các trung tâm điều khiển, các TBA 110kV.
 
 
Những thách thức năm 2018 mà EVN phải đối mặt sẽ rất nhiều.
 
Đó là áp lực về nâng cao nguồn lực cũng như đảm bảo nguồn cung cấp điện liên tục cho sản xuất và sinh hoạt của nhân dân, trong khi các nguồn năng lượng chủ yếu như thủy điện, than đá đang dần cạn kiệt, các nguồn năng lượng gió, mặt trời, năng lượng tái tạo đang phát triển, cần hệ thống đấu nối hiện đại đặc biệt là hệ thống CNTT. Chủ tịch HĐTV EVN yêu cầu, năm 2018, EVNICT phải bám sát kế hoạch của Tập đoàn, đảm bảo vận hành ổn định an toàn hệ thống CNTT, VTDR và TĐH; Phát huy vai trò tham mưu, tư vấn cho EVN, đưa ra lộ trình triển khai các phần mềm và hệ thong CNTT toàn Tập đoàn, tiến hành đánh giá vai trò của cách mạng 4.0 trong các hoạt động của Tập đoàn. Song song với đó, đánh giá hiệu quả năng suất lao động của người lao động trong Công ty thời gian tới. Chủ tịch EVN nhấn mạnh, trong năm 2018 và các năm tiếp theo, EVNICT phải phấn đấu đạt thành tích cao hơn nữa, là người tư vấn, dẫn đường cho Tập đoàn.
 
Cảm ơn những ý kiến đóng góp của Chủ tịch EVN, ông Phạm Dương Minh- Giám đốc EVNICT cho biết sẽ triển khai ngay các nhiệm vụ mà Chủ tịch đã giao.
 
Báo cáo của EVNICT cho thấy, năm 2017, Công ty đã thực hiện tốt nhiệm vụ điều hành toàn quốc hệ thống VTDR, các sự cố trên hệ thống đã được phát hiện kịp thời, đội vận hành xử lý sự cố của Công ty đã thực hiện xử lý sự cố theo đúng thời gian quy định. Kết quả là công tác vận hành hệ thống VTDR đạt các chỉ tiêu Tập đoàn giao về Nâng cao hiệu quả mạng viễn thông dùng riêng; Nâng cao chất lượng quản lý vận hành hệ thống VTDR.
Các hệ thống hạ tầng CNTT và các dịch vụ như Internet, Email, HNTH đã được vận hành ổn định, thông suốt. Công tác hỗ trợ người dùng tại cơ quan EVN đã được EVNICT thực hiện đảm bảo thực hiện các công việc của người dùng cơ quan EVN.
 
Các phần mềm dùng chung của EVN đã được vận hành ổn định, EVNICT đã hỗ trợ kịp thời các yêu cầu của đơn vị. Kết quả trong năm 2017, các chỉ tiêu liên quan đến phần mềm dùng chung và website đã đạt được các chỉ tiêu Tập đoàn giao về độ ổn định, tin cậy và tính sẵn sàng dịch vụ.
 
Năm 2017, Công ty đã hoàn thành các nhiệm vụ EVN giao về triển khai hệ thống ERP. Các hệ thống Giám sát tài chính, phát triển hệ thống quản lý ĐTXD, KPI, CMIS... đã hoàn thành theo đúng tiến độ đặt ra. Sản phẩm EVNScada đã làm tốt và vận hành cho các đơn vị. Đồng thời tối ưu hoá hệ thống EVNScada và EVNOCC về chức năng, hiệu năng giúp cho việc triển khai cài đặt trở nên đơn giản hơn, phần mềm thân thiện và dễ khai thác hơn đối với người dùng. Cũng trong năm 2017, EVNICT lọt Top 50 doanh nghiệp CNTT hàng đầu Việt Nam do Hiệp hội phần mềm và dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) tổ chức bình chọn.
 
Năm 2018, EVNICT đặt ra mục tiêu vận hành hệ thống hạ tầng CNTT, phần mềm CNTT đạt chỉ tiêu Tập đoàn giao; Hoàn thành đề án kiện toàn mô hình tổ chức Công ty Viễn thông Điện lực và Công nghệ thông tin giai đoạn 2017 – 2020;  Hoàn thành triển khai các phần mềm dùng chung của EVN và Tích hợp các hệ thống phần mềm dùng chung. Đặc biệt chú trọng thực hiện chủ đề năm 2018 của EVN là "Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực", nhất là nguồn nhân lực công nghệ thông tin.
 
Thành tích của các tập thể và cá nhân

1. Công ty Viễn thông và CNTT EVNICT được nhận Cờ thi đua xuất sắc hoàn thành nhiệm vụ năm 2017 của Bộ Công thương.

2. Các tập thể được nhận Cờ thi đua của Tập đoàn Điện lực Việt Nam cho Phòng Tổ chức- Hành chính và Phòng Kỹ thuật vì đã có thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác năm 2017.

3. Bằng khen của EVN cho các tập thể và cá nhân đã có thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác năm 2017.

Tập thể:

Phòng Vận hành miền Nam

Phòng Giải pháp quản trị doanh nghiệp

Cá nhân:

1. Ông Phạm Ngọc Hiển- Phó Giám đốc EVNICT

2. Bà Ngô Quỳnh Hoa- Chuyên viên phòng TC- HC

3. Bà Nguyễn Thị Thu Hà- Phó Trưởng phòng QLDA

4. Ông Đỗ Quý Châu- Trưởng phòng Kỹ thuật

5. Ông Lê Quốc Anh- Trưởng Dự án- Phòng GPQTDN

6. Ông Chu Thế Hùng- Chuyên viên phòng TTĐ- đo đếm và TĐH
 
7. Ông Trần Khắc Hòa- Phó trưởng dự án- Dự án ERP.
 
Những hình ảnh khác trong Hội nghị

 
 
 
 
 
Ông Trần Khắc Hòa- Phó trưởng DA ERP, ông Nguyễn Đức Hùng- Phó phòng GPQTKD điện, ông Lương Đình Việt- Trưởng phòng TTĐ- đo đếm và TĐH tham luận.
 
 
 
 
CBCNV tham gia Hội nghị.
 
 
Ông Võ Quang Lâm- Phó Tổng giám đốc EVN trao cờ Thi đua xuất sắc cho Phòng Kỹ thuật và Phòng TC- HC.
 
 
Ông Ngô Sơn Hải- Phó Tổng Giám đốc EVN trao Bằng khen cho 2 tập thể đã có thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác năm 2017.
 
 
Ông Nguyễn Tài Anh- Phó Tổng Giám đốc EVN trao Bằng khen của EVN cho cá nhân có thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác năm 2017.
 
 

Tổ Biên tập, Phòng QLCL.