Tin tức

Thứ tư, 21/08/2019, 10:42 Facebook Twitter Google++ Buzz Zing Go.vn

Lãnh đạo EVNICT thăm hỏi động viên CBCNV dự án E-Office làm ngoài giờ

23/07/2018

Tối ngày 19/7/2018, ông Phạm Ngọc Hiển - Phó Giám đốc công ty cùng đại diện Công đoàn, Phòng Kế hoạch, Tổ HTQT&TT đã tới thăm hỏi, động viên và tặng quà tinh thần tới các CBCNV phòng GPQLKT đang gấp rút hoàn thành triển khai các dự án E-Office năm 2018.

Ông Phan Thế Đại- Trưởng phòng GPQLKT cho biết, thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo EVN về việc tích cực đẩy mạnh việc áp dụng CNTT vào công tác quản lý, điều hành, cải cách hành chính của EVN. Ngay từ những năm 1999, EVN đã chỉ đạo xây dựng và triển khai áp dụng hệ thống Quản lý văn bản vào công tác quản lý, điều hành và áp dung chung cho tất cả các đơn vị của EVN.

Phiên bản thời điểm ban đầu của EVN mới chỉ dừng lại ở mức độ đơn giản là quản lý và lưu trữ văn bản trên hệ thống máy tính. Việc triển khai thời gian đầu cũng tương đối khó khăn do thói quen sử dụng văn bản giấy của người dùng. Tuy nhiên, với sự chỉ đạo sát sao và với dự quyết tâm của lãnh đạo EVN, hệ thống dần đã thể hiện được sự hiệu quả, tiện dụng và được người dùng EVN hưởng ứng, ủng hộ. Bên cạnh đó, hệ thống của chúng tôi liên tục được nâng cấp, hoàn thiện để đáp ứng tốt nhất yêu cầu quản lý của EVN và tất cả các đơn vị trong EVN.
 
Phiên bản hiện tại Phòng GPQLKT đang triển khai là phiên bản EVN-OFFICE 3.0, phiên bản 3.0 tập trung vào với việc nâng cấp giao diện, hiệu năng. Phiên bản mới hiện nay là 3.1.X tích hợp các tiện ích/module mới như chữ ký số CA qua USB Token, SIM CA, HSM, bổ sung chức năng quản lý quy trình lập hồ sơ điện tử, quản lý nội dung nhiệm vụ Ban Lãnh đạo giao, quản lý thông tin Nghị quyết HĐTV,…và được triển khai đồng bộ tất cả các đơn vị trong EVN.
 
Một số chương trình tích hợp với Eoffice đang được xây dựng và dự kiến bổ sung trong năm 2018 gồm: Hệ thống số hóa, bóc tách dữ liệu văn bản, Module tìm kiếm nội dung văn bản, Cổng thông tin nội bộ EVN, Tích hợp hệ thống đánh giá KPI,...
 
Tính đến hết tháng 06/2018, EVNICT đã hoàn thành việc cài đặt, đào tạo và chuyển giao sử dụng cho: Cơ quan EVN, 25 đơn vị thành viên của EVN, 08 Tổng công ty (EVNCPC có xây dựng giải pháp riêng và tích hợp dịch vụ trao đổi văn bản giữa Eoffice-CPC với Eoffice-EVN) và một số Công ty Cổ phần khác (Tư vấn điện 1, TĐ Vĩnh Sơn Sông Hinh, Thủy điện Sesan 3A,..). 
 
Đến nay tất cả các đơn vị này đã chính thức triển khai EOffice 3.0 và dừng hoàn toàn hệ thống Eoffice phiên bản cũ. Trước đó, EVNICT đã tiến hành đào tạo, phổ biến, hướng dẫn phát hành văn bản điện tử, sử dụng chữ ký số trên phần mềm E-Office 3.0 và phổ biến các nội dung khác của quy định nhằm hướng dẫn quy trình phát hành văn bản điện tử, ký số văn bản bằng sim CA, USB- Token trên E-Office và các chức năng khác; Phổ biến các nội dung khác của Quy định, giải đáp vướng mắc về tính pháp lý, quy trình nghiệp vụ trong trao đổi xử lý văn bản để chỉ đạo điều hành.cho Cơ quan Tập đoàn: sáng các ngày 18/6/2018 và ngày 19/6/2018; Đào tạo cho các đơn vị thành viên qua HNTH sáng ngày 26/6/2018; Tổ chức đào tạo, chuyển giao trực tiếp cho các đơn vị thành viên EVN (do EVNICT chủ động thực hiện): 06/07/2018; Các đơn vị đã được cập nhật và đang triển khai chữ ký số để luân chuyển văn bản điện tử: Cơ quan EVN, EPTC, EIC, EVNNPT, CTI, TĐ Tuyên Quang, ATĐ1, A Sơn La, TĐ Yaly. Hiện EVNICT đã lập kế hoạch cập nhật cho các đơn vị còn lại và đang phối hợp thực hiện.
 
Trong tháng 7, dự án đã đào tạo, hướng dẫn, chuyển giao cho các đơn vị EVNNPT, EVNEIC, EVNGENCO2, A0 và các A1,A2,A3, EVN NPC, EVNICT: hoàn thành 2 đợt, CĐĐL: đào tạo chuyển giao 20/07. Đồng thời, dự án cũng đã trao đổi với các đơn vị còn lại về cập nhật phiên bản như TĐ HOABINH: 26/07; TĐ Huội Quảng- Bản Chat: 23/07; ATĐ4: 25/07; MTV NĐ Thủ Đức: 25/07 và cơ quan các Tổng Công ty như GENCO2: 26/07; GENCO3: 23-24/07; EVNHANOI (đang ký số): 30/07; EVNNPC (đang ký số): 25/07; EVNSPC (đang ký số): 26/07. Ngoài ra, các đợt đào tạo tiếp theo theo yêu cầu đào tạo lại của đơn vị như GENCO1: 26/07; GENCO3: 25/07; EVNHANOI: 31/07; Đào tạo bảo trì: 9-10/07; Trị An + Yaly: 26-27/07; ANĐ2: 28-29/07 và EVNHCMC (đang trao đổi thống nhất lại).
 
Hiện nay, EVN ký số thử nghiệm trong tháng 07, áp dụng chính thức các quy trình văn bản điện tử: từ 1/8; Các đơn vị trực thuộc EVN: cài đặt, cập nhật phiên bản mới trong tháng 07: chạy chính thức từ 1/8; Các đơn vị cấp 3, 4 (đơn vị thành viên thuộc các Tổng công ty): chạy chính thứ 15/08.
 
Với khối lượng công việc rất nhiều, áp lực EVN đưa ra phải chạy chính thức từ đầu tháng 8 đối với các đơn vị thuộc EVN và các đơn vị cấp 3,4 chạy chính thức từ 15/8, CBCNV dự án E-Offcie đã đang làm ngày đêm để đáp ứng tiến độ EVN đưa ra. Cùng với đào tạo, chuyển giao, dự án cũng gấp rút tiến hành bổ sung, cải tiến các tiện ích khác của phần mềm phát sinh trong quá trình triển khai để khi đưa vào sử dụng sẽ mang lại hiệu quả cao nhất cho người dùng.
 
Một số hình ảnh: 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

EVNICT