Tin tứcTin về hoạt động của EVNIT

Thứ năm, 21/03/2019, 20:43 Facebook Twitter Google++ Buzz Zing Go.vn

Ra mắt Công ty Viễn thông điện lực và Công nghệ thông tin

06/11/2017

Lễ ra mắt Công ty Viễn thông Điện lực và Công nghệ thông tin (EVNICT) diễn ra ngày 3/11, tại Hà Nội. Sự thay đổi này là một bước phát triển mới của Trung tâm Viễn thông và Công nghệ thông tin trước đây.

 

Ông Võ Quang Lâm- Phó Tổng Giám đốc EVN phát biểu tại lễ ra mắt EVNICT.

Ông Võ Quang Lâm- Phó Tổng Giám đốc EVN, ông Mai Quốc Hội- thành viên HĐTV EVN, đại diện các Tổng Công ty, các đơn vị tham dự buổi lễ quan trọng này.

Tiền thân là Trung tâm Máy tính trực thuộc Công ty điện lực 1 được thành lập từ năm 1981, trải qua nhiều mốc quan trọng phát triển cùng ngành điện Việt Nam, EVNICT đã đạt được nhiều thành tích đáng tự hào, góp phần vào thành công chung của EVN. Ở tuổi 36, tên tuổi EVNICT được mặc định gắn liền với một số phần mềm, sản phẩm tiêu biểu như CMIS, E-Office và gần đây là hệ thống EVNSCADA, hệ thống ERP và công tác vận hành toàn bộ hệ thống đường trục Bắc – Nam và liên tỉnh.

Ông Phạm Dương Minh- Giám đốc EVNICT.

Ngày 16/8/2017, Hội đồng thành viên EVN có quyết định chuyển đổi Trung tâm Viễn thông và Công nghệ Thông tin thành Công ty Viễn thông Điện lực và Công nghệ thông tin. Đây là 1 bước tiến mang tính chất lịch sử trong quá trình hoạt động của Công ty, đánh dấu cho sự phát triển và là minh chứng cho những thành công mà toàn thể Ban Lãnh đạo và Cán bộ công nhân viên của Công ty đã đạt được. Với cơ cấu tổ chức mới, Công ty sẽ có khả năng chuyên môn hóa các thành phần công việc trong chuỗi hoạt động sản xuất, kinh doanh của Công ty nhưng vẫn dựa trên khả năng phối hợp linh hoạt giữa các bộ phận để tối ưu hóa năng suất lao động.

Phát biểu tại lễ ra mắt, ông Võ Quang Lâm - Phó Tổng Giám đốc EVN cho biết, với vai trò là đơn vị đầu mối về công tác viễn thông và CNTT do EVN giao, EVNICT rất nỗ lực và đã thực hiện được tốt nhiệm vụ của mình, chứng minh được năng lực và thể hiện được vai trò quan trọng đối với sự phát triển của ngành điện. Sản phẩm và dịch vụ của EVNICT đã phủ sóng rộng khắp Tập đoàn điện lực Việt Nam; đáp ứng mục tiêu thống nhất các quy trình nghiệp vụ, hỗ trợ quản lý, điều hành xuyên suốt từ Tập đoàn đến các đơn vị trực thuộc.

Một số hệ thống thông tin tiêu biểu phục vụ trong công tác quản trị, điều hành của Tập đoàn và các đơn vị trong ngành như: CMIS (phục vụ công tác quản lý kinh doanh và dịch vụ khách hàng); HRMS (phục vụ quản lý thông tin cán bộ CNV và công tác đào tạo); PMIS (phục vụ cho công tác quản lý kỹ thuật nhà máy điện và lưới truyền tải); ERP (phục vụ công tác hoạch định nguồn lực doanh nghiệp, hiện nay đã thay thế được phần mềm FMIS cũ trong quản lý tài chính, kế toán, vật tư); Eoffice (phục vụ quản lý công văn, văn bản);

EVNICT cũng đã xây dựng giải pháp EVNSCADA, EVNOCC trong lĩnh vực nghiên cứu giám sát, điều khiển và triển khai thành công tại một số đơn vị nhà máy và lưới điện trong EVN. Bên cạnh đó, EVNICT đã tổ chức vận hành ổn định các Website và Cổng thông tin điện tử của Tập đoàn, là những công cụ đắc lực cho công tác truyền thông của Tập đoàn tới các cán bộ CNV và người dân.

Về hạ tầng Viễn thông, đến hôm nay có thể khẳng định rằng EVN đã có một hệ thống Viễn thông ngành điện rộng khắp toàn quốc, kết nối tất cả các đơn vị của Tập đoàn với độ ổn định tin cậy. Những thành tích đó của EVNICT luôn được EVN đánh giá cao và ghi nhận.

Ông Phạm Dương Minh - Giám đốc EVNICT cho biết, EVNICT đã trải qua nhiều mốc phát triển quan trọng. Với sự quyết tâm, sáng tạo, trẻ trung và chuyên nghiệp, các thế hệ lãnh đạo và CBCNV của đơn vị qua các thời kỳ đã xây dựng và triển khai thành công các phần mềm dùng chung trong toàn ngành, một hệ thống VTDR an toàn và ổn định để phục vụ tốt cho các hoạt động sản xuất kinh doanh và điều hành doanh nghiệp của toàn ngành.

Có được các thành công kể trên trước hết là sự chỉ đạo quyết liệt và hiệu quả của lãnh đạo Tập đoàn, các Ban chuyên môn của EVN và sự cố gắng hết mình của tập thể CBCNV EVNICT cũng như của 9 Tổng Công ty, các đơn vị thành viên EVN. Và hiện tại, EVNICT đã sẵn sàng cho các thách thức và thành công mới trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đem lại hiệu quả cho EVN trên mọi lĩnh vực.

Những hình ảnh:                                           

Tổ Biên tập, Phòng QLCL. Bài có sử dụng ảnh của Phước NB- Phòng TCKT