Tin tứcTin về hoạt động của EVNIT

Thứ năm, 21/03/2019, 21:20 Facebook Twitter Google++ Buzz Zing Go.vn

Thẩm định hồ sơ Danh hiệu Sao Khuê 2018 cho sản phẩm IMIS

22/03/2018

Ngày 21/3/2018 đã diễn ra buổi thẩm định hồ sơ Danh hiệu Sao Khuê 2018 cho sản phẩm IMIS tại EVNICT.

Hội đồng thẩm định hồ sơ giải Sao Khuê 2018 của VINASA.

Theo đó, đại diện VINASA đã có buổi thẩm định hồ sơ Danh hiệu Sao Khuê 2018 trên cơ sở hồ sơ EVNICT đã đề cử tham gia sản phẩm Phần mềm Quản lý đầu tư xây dựng cho giải Sao Khuê 2018. Tham dự buổi thẩm định có ông Nguyễn Đình Thắng- Phó chủ tịch VINASA- Phó chủ tịch Hội đồng quản trị Liên Việt Postbank, Chủ tịch Hồng Cơ Group, bà Mai Kim Duyên- Phụ trách hội viên, 02 chuyên gia về công nghệ thông tin của VINASA. Ông Nguyễn Văn Phúc- Phó Giám đốc EVNICT chủ trì buổi thẩm định. Tham gia có phòng Giải pháp QTDN, TCHC, TCKT, KH, Tổ HTQT&TT.

Tại buổi thẩm định, thay mặt dự án, ông Lê Quốc Anh- Phòng GPQTDN đã trình bày slide tóm tắt những nét chính và nổi bật của Phần mềm Quản lý đầu tư xây dựng- phần mềm tham gia đề cử danh hiệu Sao Khuê 2018 thuộc nhóm lĩnh vực đề cử: Nhóm 1: Các sản phẩm, giải pháp phần mềm tiêu biểu, được bình xét theo lĩnh vực Quản lí doanh nghiệp..

Phần mềm Quản lý đầu tư xây dựng (Investment Management Information System- IMIS) là một hệ thống quản lý thông tin tích hợp do EVNICT thiết kế và xây dựng dựa trên nền tảng công nghệ hiện đại, nhằm đáp ứng các yêu cầu về Quản lý thông tin các dự án đầu tư xây dung trong Tập đoàn điện lực Việt Nam.

Hệ thống phần mềm quản lý Đầu tư xây dựng áp dụng thống nhất cho tất cả các đơn vị trong toàn Tập đoàn Điện lực Việt Nam nhằm hiện đại hóa công tác quản lý và nâng cao hiệu quả điều hành thông qua việc ứng dụng công nghệ thông tin đồng thời nâng cao năng lực quản lý dự án và chất lượng dự án đầu tư xây dựng. Phần mềm cung cấp các chức năng, công cụ quản lý, theo dõi, xử lý các công việc trong dự án một cách tổng thể toàn bộ vòng đời của dự án từ khâu chuẩn bị đầu tư, thực hiện đầu tư và kết thúc đầu tư. Hệ thống được thiết kế để hướng đến ngoài các yêu cầu trong công tác quản lý đầu tư xây dựng của nhà nước mà còn dựa trên các thực tiễn trong công tác quản lý các công trình đầu tư xây dựng tại dự án nhà máy điện, lưới điện đã được áp dụng tại các đơn vị thi công trong và ngoài nước, nhằm nâng cao tính khả dụng và hiệu quả cho các đơn vị sử dụng.

Hệ thống cho phép kết nối, tích hợp với các phần mềm E-Office, web Đấu thầu của EVN, để tích hợp các dữ liệu liên quan công tác đấu thầu, văn bản, hồ sơ tương ứng trong quá trình đầu tư xây dựng các dự án. Tính đến thời điểm hiện tại, sản phẩm đang áp dụng tại 209 đơn vị, trong đó có 25 đơn vị cấp 2 và Tổng công ty thành viên, 183 đơn vị cấp 3.

Hiện nay, sản phẩm đã được nghiệm thu và quy định áp dụng trong tất cả các đơn vị thuộc Tập đoàn điện lực Việt Nam (EVN). Trong thời gian tới sản phẩm sẽ tiếp tục được nâng cấp về công nghệ, cải tiến về tiện ích và hoàn thiện, bổ sung thêm các chức năng nghiệp vụ mới.

Các chuyên gia của VINASA đã đánh giá tổng thể sản phẩm này theo tiêu chí VINASA đưa ra và thu thập thêm các thông tin khác để hoàn thiện hồ sơ thẩm định.

Theo chia sẻ của đại diện Ban tổ chức Chương trình bình chọn Danh hiệu Sao Khuê, năm 2018, chương trình này nhận được 100 đề cử đến từ 80 doanh nghiệp, đơn vị sau hơn 2 tháng triển khai. Hội đồng Sơ tuyển Sao Khuê 2018 đã lựa chọn 92 đề cử đưa vào thẩm định thực tế tại doanh nghiệp, báo cáo lại cho Hội đồng Chung tuyển làm căn cứ xét trao Danh hiệu Sao Khuê 2018. Đây là năm thứ 15 chương trình được Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ Công nghệ thông tin Việt Nam (VINASA) tổ chức và phát động từ tháng 1/2018 với sự bảo trợ của Bộ Thông tin và Truyền thông.

Các sản phẩm, dịch vụ đạt Danh hiệu Sao Khuê 2018 sẽ được VINASA gửi thư giới thiệu đến gần 2.000 cơ quan, doanh nghiệp, tổ chức ứng dụng công nghệ thông tin trên cả nước. Đặc biệt, các sản phẩm, dịch vụ xuất sắc sẽ được đề cử để tham gia Giải thưởng Công nghệ thông tin châu Á – Thái Bình Dương (APICTA Award) được tổ chức vào tháng 8/2018 tại Trung Quốc.

Dự kiến, lễ Công bố và trao Danh hiệu Sao Khuê 2018, chào mừng 15 năm Sao Khuê sẽ được tổ chức trang trọng tại Hà Nội vào cuối tháng 4/2018.

Tổ biên tập, P QLCL